Phó thủ tướng: Kiên quyết để nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

0
106

Quỹ hưu trí tự nguyện, nguồn lực cho vốn dài hạn

Người điều phối Võ Trí Thành chuyển chủ đề sang quỹ hưu trí tự nguyện, vốn được xem là một trong những nguồn lực quan trọng cho vốn dài hạn.

Theo ông, lúc này Việt Nam vẫn hầu như chưa có quỹ hưu trí mở nào. Mong muốn có câu trả lời từ một đơn vị công ty quản lý quỹ, ông đặt câu hỏi này cho bà Nguyễn Thị Thái Thuận – Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital (VCFM).

29-4865-1534826684.jpg

Bà Nguyễn Thị Thái Thuận trả lời câu hỏi về quỹ hưu trí.

Bà Thuận cho hay, tại Việt Nam từ 2013 các công ty bảo hiểm nhân thọ đã có sản phẩm hưu trí tự nguyện. Một số công ty quản lý Quỹ đều đã có cơ chế về sản phẩm, song Việt Nam lúc này vẫn chưa có Quỹ hưu trí tự nguyện thật sự bởi 3 lý do:

Thứ nhất là vấn đề thuế. Để thúc đẩy nhà đầu tư tham gia cần có ưu đãi thuế, trong đó ưu đãi đầu vào cho các nhà đầu tư cá nhân. Hiện đầu vào đã khắc phục một phần khi doanh nghiệp sử dụng lao động được miễn 3 triệu đồng một tháng, song các quỹ chỉ giảm một triệu đồng một tháng là mức chưa thể hấp dẫn

Lý do thứ hai nằm ở khâu đào tạo, giáo dục. Hiện nhiều đơn vị sử dụng lao động còn chưa biết đến khái niệm về Quỹ hưu trí tự nguyên. “Đầu năm nay chúng tôi làm việc với 20 doanh nghiệp nhưng gần như họ không ai biết đến quỹ này. Vì vậy để nâng cao nhận thức sản phẩm cần sự tham gia của nhiều bên”, bà Thuận nói.

Thứ ba, cơ chế cho sản phẩm. “Nhà đầu tư cá nhân chưa quen đầu tư dài hạn, để tham gia quỹ hưu trí đòi hỏi họ đầu tư trong 20-40 năm, chắc chắn họ e ngại”, bà nói. Do đó, cần có cơ chế cho nhà đầu tư, trong đó cho phép họ rút vốn sớm để mua nhà, hoặc trả học phí cho con cái đi học.

28-9603-1534826932.jpg

Đại diện VinaCapital đưa ra ba giải pháp.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.