Những nhà mạng nào tham gia chuyển mạng giữ số?

0
145

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), dịch vụ chuyển mạng giữ số triển khai từ ngày 16/11 với sự góp mặt của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone, VinaPhone. Vietnamobile từ 1/1/2019 trong khi Gmobile chưa có thời điểm sẽ tham gia dịch vụ này.

chuyen mang giu so: nhung nha mang nao tham gia? hinh 1
Gmobile của Gtel chưa tham gia cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số. (Ảnh minh họa: KT).

Dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ chính thức triển khai với sự tham gia của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone, VinaPhone. Vietnamobile sẽ tham gia từ 1/1/2019 trong khi Gmobile của Gtel chưa có thời điểm sẽ tham gia dịch vụ này.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết, Bộ đã ban hành văn bản yêu cầu tất cả các nhà mạng phải tham gia. Tuy nhiên, tùy vào khả năng của doanh nghiệp, có doanh nghiệp có thể làm ngay, có doanh nghiệp triển khai sau.

Lý giải về việc Gmobile chưa tham gia thị trường, Thứ trưởng Hải cho biết, Gtel đang có nhiều vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, đã có phương án tái cơ cấu. Sau khi đi vào hoạt động ổn định và phát triển, Gtel chắc chắn sẽ tham gia vào dịch vụ này.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số đem lại khả năng lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của người dùng trong khi vẫn giữ được số điện thoại, xóa bỏ rào cản phải thay số điện thoại mới, gây rắc rối trong công việc và sinh hoạt của người sử dụng. Đây cũng là động lực cho doanh nghiệp di động tăng cường năng lực cạnh tranh của mình bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng nhất là các khách hàng lâu năm đã gắn bó với mình.

Hiện Việt Nam có 5 doanh nghiệp viễn thông gồm Viettel (43 triệu thuê bao), Vinaphone (15 triệu thuê bao), Mobifone (11 triệu thuê bao) và Gtel (hơn 3 triệu thuê bao).

PC_Article_Middle

Gmobile của Gtel là nhà mạng có thị phần nhỏ tại Việt Nam song sở hữu đầu số khá đẹp là 0199, nay chuyển thành 059./.

VOV.VN – Các nhà mạng bắt đầu “tung chiêu” hút khách hàng cùng với thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.
VOV.VN – Cục Viễn thông sẽ có công cụ để tra cứu, hỗ trợ người dùng kiểm tra để biết thuê bao gọi tới mình thuộc mạng nào.
VOV.VN – Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), để thực hiện chuyển mạng giữ số, khách hàng cần làm theo 4 bước sau.
Vân Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.